Tổng hợp những tên công ty hay nhất Việt Nam

Bạn đang cần tìm kiếm một danh sách tổng hợp những tên công ty hay nhất Việt Nam hiện nay để tham khảo? Bạn muốn bắt đầu việc kinh doanh của mình với một cái tên thật ấn tượng và ý nghĩa. Ở bài viết dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn đọc danh sách một số tên công ty hay nhất hiện nay.

Thế nào là một tên công ty đẹp?

Một cái tên công ty đẹp thường là cái tên ngắn gọn, đơn giản, dễ đọc và dễ nhớ. Dù bạn đặt tên bằng tiếng việt hay tiếng nước ngoài thì cái tên đẹp chính là viết như thế nào thì đọc đúng như thế. Không nên phức tạp tên công ty một cách cường điệu quá, gây khó phát âm ảnh hưởng tới việc ghi nhớ.

Ngoài ra một cái tên đẹp cũng phải giúp khách hàng có thể mường tượng ra loại hình kinh doanh, sản phẩm hàng hóa dịch vụ của công ty. 

Một cái tên công ty đẹp còn phải thể hiện được sự khác biệt rõ rệt với đối thủ cạnh tranh, đặc biệt là các đối thủ cạnh tranh trực diện. Điều quan trọng nhất trên tất cả là tên công ty đẹp cần  phải bảo hộ được về mặt pháp lý để đảm bảo yếu tố bản quyền.

Danh sách những tên công ty hay nhất Việt Nam

Tên công ty hay theo tên riêng

Đây là một trong những cách đơn giản nhất nhưng không bao giờ lỗi mốt. Bạn có thể đặt tên cho công ty theo tên của người sáng lập hoặc người thân yêu, tên của người nổi tiếng, danh nhân.

Với cách đặt tên doanh nghiệp như thế  này sẽ giúp người sở hữu cảm thấy tự hào và truyền cảm hứng cho những  thế hệ công nhân viên của công ty để tạo ra các sản phẩm, dịch vụ có chất lượng tốt nhất phục vụ cho cộng đồng. 

Đối với khách hàng họ cũng sẽ có nhiều thiện cảm với kiểu tên công ty này bởi tâm lý biết rõ ai là chủ sẽ cho họ cảm giác gần gũi và an tâm hơn phần nào so với những cái tên xa lạ.

Tổng hợp một số tên công ty đẹp theo tên riêng như: Công ty Cổ phần Quốc tế Sơn Hà, Công ty Hoàng Minh, Công ty kiến trúc Phục Hưng, Công ty Hà Sơn Hải Vân, Công ty Tất Thành, Công ty Cổ Phần Quang Trung,…. 

những tên công ty hay nhất việt namDanh sách tên công ty hay đặt theo địa điểm

Việc đặt tên công ty theo địa điểm cũng là ý tưởng được nhiều người lựa chọn. Một số tên công ty hay đặt theo địa điểm như: Công ty Cổ phần May Hồ Gươm, Công ty  CP công nghệ Hòa Lạc, Công ty CP Kim Mã, Công ty CP Minh Khai, Công ty TNHH Hồ Tây, Công ty Xây dựng 199, Công ty Điện Cơ Hà Nội,…

Hoặc một số cái tên gắn liền với nơi nổi tiếng về lĩnh vực của công ty kinh doanh như: Cafe Ban Mê, Thuốc lá Thăng Long, Chè Thái Nguyên,Than Quảng Ninh, nước mắm Phan Thiết, Diêm Thống Nhất…

những tên công ty hay nhất việt nam

Danh sách tên công ty hay theo lĩnh vực kinh doanh

Nhắc đến tên công ty đẹp thì không thể không kể đến những doanh nghiệp đặt tên theo lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh của mình. Đây là một trong những cách nhanh chóng và đơn giản nhất để khách hàng, đối tác dễ dàng nhận diện sản phẩm của bạn. 

Cách đặt tên công ty kiểu này đặc biệt phù hợp với các doanh nghiệp nhà nước như Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam, Tổng công ty Xây dựng Vinaconex, Tổng công ty Điện lực, Tổng Công ty cao su Việt Nam, Công ty cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông, Công ty Rượu bia Hà Nội, Công ty dệt may Việt Nam, tổng công ty đường sắt Việt Nam,…

những tên công ty hay nhất việt nam

Một số tên công ty hay theo lĩnh vực như: Công ty xây dựng Hòa Bình, Công ty xi măng Bỉm Sơn, Công ty Xây dựng Sông Đà, Công ty Bánh kẹo Tràng An,…

Danh sách công ty hay theo chữ số, chữ viết tắt

Đây là một trong những cách đặt tên sáng tạo, khi đọc lên vừa hay lại dễ nhớ. Bạn có thể đặt tên ghép giữa tên tiếng việt và tên tiếng anh, viết tắt tên địa danh và ngành nghề của mình. Ví dụ như: Vinaconex, Vinamilk, Habeco,Viglacera,…

Hoặc sử dụng các chữ cái đầu tiên của tên như: TP( Ngân hàng Tiên Phong), ICP (Internation Consumer Product) …

Bạn cũng có thể lấy các con số có ý nghĩa với mình, các con số may mắn để đặt tên cho công ty.

Một số tên công ty hay đặt theo chữ số, chữ viết tắt bạn có thể tham khảo như:Công ty TNHH phần mềm Vinatech, Công ty Laptop 365, Ngân hàng ACB, Công ty TNHH Minh Hải 68,….

Danh sách tên công ty hay đặt theo cảm hứng

Nếu bạn muốn sở hữu cho mình một tên công ty đẹp thì cũng đừng bỏ qua ý tưởng tên công ty mang ý nghĩa truyền cảm hứng. Sau đây là 1 số gợi ý về các tên công ty đẹp, truyền cảm hứng.

Tên công ty lấy cảm hứng từ các vì sao như: Mặt Trời (công ty Sunrise), Mặt Trăng (công ty thời trang Moon),Sao Mộc (Jupiter) ,.. để thể hiện ý chí, mục tiêu phát triển của công ty có thể vươn xa ra khỏi vũ trụ bao la, rộng lớn

Tên công ty xuất phát cảm hứng từ các loại động vật: Bia Tiger (Hổ), Công ty chuyển nhà Kiến Vàng, Nước tăng lực Redbull, Mỳ Gấu đỏ, …

những tên công ty hay nhất việt nam

Trên đây là những tên công ty hay nhất Việt Nam mà bạn đọc có thể tham khảo. Hy vọng bạn sẽ có nhiều ý tưởng độc đáo cho tên của doanh nghiệp mình.

Trả lời