Tổng hợp top các loại sơn trên thị trường hiện nay

Cùng với nhu cầu của người dùng, hiện nay các loại sơn ngày càng phong phú và đa dạng từ màu sắc, chất liệu cho đến giá thành sản phẩm. Cũng chính vì điều này nên đã gây không ít sự nhầm lẫn và khó khăn cho người tiêu dùng khi lựa chọn cho mình một dòng sản phẩm phù hợp nhất. Bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu một số những thông tin về top các loại sơn trên thị trường.

các loại sơn trên thị trường

Tổng hợp top các loại sơn trên thị trường phổ biến hiện nay

Sơn nước

Sơn nước hay thường được gọi với nhiều các tên khác nhau đó là sơn tường hay sơn nhà. Trước đây khi sơn nước chưa ra đời, người ta thường sử dụng nước vôi hòa tan để làm lớp sơn lót ở bên trong rồi sau đó tiếp tục dùng nước ve quét lên để tạo màu, giúp cho bề mặt của tường đẹp hơn. Tuy nhiên màu sắc của lớp ve này không đa dạng, đặc biệt nếu như pha không đúng chuẩn thì sẽ dẫn đến tình trạng màu nhanh phai, phần sơn dễ dàng bong tróc. Nhưng từ khi vật liệu sơn chính thức ra đời ở trên thị trường với rất nhiều các thương hiệu nổi tiếng khác nhau thì đã thay đổi hoàn toàn những khái niệm về màu sắc ở trong thiết kế xây dựng trước đây. Không chỉ có một bảng màu phong phú, đa dạng mà còn có thêm rất nhiều những tính năng nổi bật như: Chống bay màu, chống thấm, ẩm mốc, lau chùi trên bề mặt dễ dàng, hiệu quả,…

các loại sơn trên thị trường

Sơn dầu

Sơn dầu là loại sơn dân dụng thường được sử dụng để trang trí bảo vệ cho các vật dụng được làm từ gỗ, kim loại, hay một số các sản phẩm đặc biệt yêu cầu bề mặt cao như kính, nhựa.

Sơn dầu gốc Alkyd

Đây chính là loại sơn 1 thành phần thường được sử dụng để sơn lên các sản phẩm làm từ gỗ, mây, tre như bàn ghế, giường, tủ…

Sơn dầu gốc Acrylic 

Sơn dầu gốc Acrylic là loại sơn 1 thành phần có nhiều tính năng đặc biệt hơn so với sơn dầu gốc Alkyd. Với những cải tiến ở trong công nghệ sơn kết hợp các loại phụ gia được thêm vào sơn gốc dầu giúp cho sơn nhanh khô hơn thông thường rất nhiều.

các loại sơn trên thị trường

Sơn chống rỉ

Sơn chống rỉ được chia làm 2 loại đó là sơn 1 thành phần và sơn 2 thành phần.

  • Sơn chống rỉ 1 thành phần thường sẽ là sơn chống rỉ gốc Alkyd được sử dụng chủ yếu cho các sản phẩm được làm từ nguyên liệu là sắt thép, kim loại như bàn ghế sắt, cửa sổ…
  • Sơn chống rỉ 2 thành phần cũng chính là loại sơn Epoxy được dùng cho kết cấu thép, loại sơn này thường được sử dụng cho các kết cấu thép trong môi trường thời tiết khắc nghiệt như các loại máy móc cơ khí hay tàu biển. 

các loại sơn trên thị trường

Hiện nay trên thị trường, sơn chống rỉ chính là loại sơn được tìm kiếm nhiều nhất ở trong hệ thống sơn công nghiệp. Loại sơn này có tác dụng ngăn chặn sự oxy hóa từ môi trường bên ngoài đối với các vật dụng làm từ sắt thép kim loại. Từ đó có thể bảo vệ trước những tác động có hại từ bên ngoài cũng như là nâng cao được tuổi thọ của các sản phẩm.

Sơn Epoxy

Sơn Epoxy là loại sơn 2 thành phần gồm có thành phần A là sơn gốc kết hợp với thành phần B là chất đóng rắn. Thông thường khi nhắc đến sơn Epoxy, mọi người đều sẽ nghĩ ngay tới sơn nền nhà. Sơn nền nhà là loại sơn chuyên dụng, được sử dụng phổ biến ở trong ngành công nghiệp hiện đại hóa ngày nay. Sơn Epoxy cho nền nhà được ứng dụng phổ biến trong sàn trung tâm thương mại, sàn nhà xưởng hay sàn bệnh viện.

các loại sơn trên thị trường

Hiện nay sơn Epoxy đang trở thành xu hướng được nhiều người yêu thích ở trong các thiết kế về nội thất nhà ở với đa dạng nhiều mẫu sàn 3d ấn tượng, chất lượng cao. Sơn Epoxy được chia làm 2 loại khác nhau đó là sơn epoxy hệ lăn và sơn Epoxy hệ tự san. 

Sơn PU (Polyurethan)

các loại sơn trên thị trường

Sơn PU chính là loại sơn tốt nhất trong việc bảo vệ các sản phẩm được làm kim loại, nhất là đối với các kết cấu thép của tàu biển. Bên cạnh đó thì sơn PU còn được sử dụng cho các sản phẩm làm từ gỗ. Đây cũng chính là một loại sơn Epoxy bởi loại sơn này được cấu tạo nên từ 2 thành phần đó là sơn gốc và chất đóng rắn. Trên thị trường hiện nay, các sản phẩm sơn PU tốt nhất phải kể đến sơn PU Durgo, sơn PU Joton, sơn PU Đại Bàng, sơn PU Sunday MA366,…

các loại sơn trên thị trường

Trên đây là tổng hợp top các loại sơn trên thị trường hiện nay. Hy vọng những chia sẻ của bài viết này các bạn sẽ có thêm được cho mình những hiểu biết và kiến thức bổ ích mới. Chúc các bạn thành công!

Trả lời