Có nên trồng cây mít trước nhà không theo phong thuỷ liệu có tốt?

Có nên trồng cây mít trước nhà không? Nếu trồng liệu có vấn đề gì không. Cây mít thì rất nhiều lợi ích từ việc cho quả đến bóng mát. Các bạn cần câu trả lời thì theo dõi bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp các bạn xem có nên trồng mít trước nhà hay không.

Tìm hiểu chung về cây mít là cây gì?

Cây mít chắc không hề xa lạ với các bạn nữa rồi, theo khoa học thì Mít thuộc họ dâu tằm, xuất phát từ Đông Nam Á và Brazil, là một loại cây ăn quả. Các bạn có biết rằng, mít là loại quả quốc gia của Bangladesh. Cây mít là loại cây ăn quả với thân cao từ 10-15m. Sau khi được 3 năm tuổi thì mít sẽ bắt đầu cho ra quả và quả của nó là loại quả phức.

Mít được coi là loại cây ăn trái được ưa chuộng tại các quốc gia nhiệt đới. Mít cũng là loại quả có giá trị thương mại cao và ngày nay còn được chế biến thành mít sấy rất được ưa chuộng. Mỗi quả mít sẽ có hình bầu dục kích thước 30–60 cm x 20–30cm, với vỏ nhiều gai nhỏ. Quả mít ra quả vào khoảng giữa mùa xuân và chín vào mùa hè.

có nên trồng cây mít trước nhà không

Ý nghĩa của cây mít thì nó có khả năng sinh trưởng trong điều kiện đất đai cằn cỗi, những vùng đồi núi đá mà các cây khác không thể làm được. Nó vừa lấy bóng mát, vừa tạo ra trái và có thể lấy được cả gỗ để sử dụng rất tốt. Đặc biệt mít dễ sống, không cần chăm sóc nhiều mà vẫn sinh trường tốt.

Về mặt phong thuỷ thì mít có 02 luồng ý kiến trái chiều về ý nghĩa của nó trong vấn đề này. Một ý kiến cho rằng cây mít không có giá trị gì trong phong thuỷ; còn một ý kiến khác cho rằng có biểu tượng cho sự đoàn kết, kiên cường, trí tuệ và tĩnh tâm trong phong thuỷ.

Theo phong thuỷ có nên trồng cây mít trước nhà không?

Chúng ta có biết đến câu nói: “Cau trước mít sau” của người ta vẫn hay truyền miệng để nói về việc trồng cây cau và cây mít. Vì thế theo quan niệm dân gian hay theo phong thuỷ thì cây mít không nên trồng trước nhà.

Chúng ta cũng có thể trả lời cho câu hỏi có nên trồng cây mít trước nhà không bằng các lý do dưới đây nữa:

Thứ nhất người xưa hay nói: “cây mít có ma, cây đa có thần”. Điều này ám chỉ việc trồng cây mít trước nhà là không tốt vì nó nhiều âm khí, nhiều ma quỷ trú ngụ. Từ đó sẽ ảnh hưởng xấu đến gia đình và người thân.

Thứ hai mít là loại cây đại thụ than gỗ có kích thước rất lớn. Vì thế việc trồng cây mít trước nhà không hề tốt. Dù nó có bóng mát nhưng sẽ cản trở ánh sáng vào trong nhà và dương khí (khí tốt) lưu thông vào đại môn (cửa chính) sẽ bị cây mít chặn lại. Bởi vì theo phong thủy phía trước ngôi nhà lúc nào cũng phải thoáng rộng, không bị che khuất thì mới thu được trường khí vào nhà.

Thứ ba, nếu cây mít to và ra quả, thì loại quả này khi hỏng rất dễ rụng, gây mùi khó chịu và thu hút công trùng. Vấn đề này vừa ảnh hưởng sức khoẻ con người vừa làm mất mỹ quan.

Và cuối cùng, chúng ta nên chỉ trồng cây mít ở phía sau nhà hoặc ở góc của ngôi nhà mà thôi. Nó có tác dụng lấy quả, bóng mát và lấy gỗ rất tốt. Vì thế nếu có diện tích hãy có mít ở sau nhà thôi các bạn nhé, chứ trước nhà là không được.

Chăm sóc mít ra sao để nó phát triển tốt nhất

Như đã nói ở trên, mít là loại dễ chăm, dễ sinh trưởng và phát triển. Chúng ta có thể trồng nó ở đằng sau nhà, vì thế có thể có một vài mẹo chăm sóc dưới đây giúp cây thể phát triển tốt và nhanh chóng ra hoa kết quả.

có nên trồng cây mít trước nhà không

Điều đầu tiên bạn cần phải quan tâm đến giống của cây mít. Có rất nhiều loại mà bạn có thể lựa chọn như là Mít Thái, mít Mật, mít dai, mít Tố Nữ, mít không hạt,…Tùy vào sở thích thích ăn loại mít nào của bạn để chọn lựa  loại phù hợp. Nếu các bạn muốn ăn quả nhanh thì mít thái hiện nay đang là loại được nhiều người lựa chọn nhất.

Thứ hai bạn cần quan tâm thời gian trồng vì người ta thường trồng mít vào mùa mưa (tháng 5 – 7 dương lịch ở miền Nam hoặc tháng 3 – 4 ở miền Bắc) bởi vì khi đó cây sẽ có tỉ lệ sống cao hơn.

Thứ ba là điều kiện nhiệt độ trồng mít đó là cần phải nhiều ánh sáng, nhiệt độ như ở Việt Nam là phù hợp vì là nhiệt đới. Thế nhưng nhớ cần phải quang để mít tiếp nhận ánh sáng.

Cuối cùng là phân bón thì mít là loại cây lớn vì thế việc bón phân cần phải có quy trình. Bạn cần phải tưới phân đạm một lần theo tỉ lệ cho phép trước khi cây ra quả thì bạn sẽ có được quả mít ngon và ngọt nhất.

Đến đây bạn đã có câu trả lời có nên trồng cây mít trước nhà không? chưa. Hãy lưu ý nha các bạn, không nên là câu trả lời cho các bạn nhé. 

Trả lời