Học cách làm giàu từ người giàu – Bài học quan trọng cho người thành công

Nếu muốn thành công và trở nên giàu có hãy học cách làm giàu từ người giàu. Bởi lẽ chúng ta nhận thấy một điều rằng người giàu và người nghèo luôn có tư duy và cách suy nghĩ khác nhau. Cho nên người giàu thì ngày càng giàu thêm còn người nghèo thì mãi nghèo. Chính vì vậy nếu bạn muốn giàu lên hãy thay đổi suy nghĩ và học cách vận hành tiền bạc, biết cách “bắt” đồng tiền làm việc cho mình giống như người giàu, và trở nên giàu có hơn.

Học cách làm giàu từ người giàu – 4 bài học xương máu bạn cần nắm được

Học cách làm giàu từ người giàu
Học cách làm giàu từ người giàu

Người giàu hầu như không chỉ có thu nhập từ lương. Thay vào đó, họ có rất nhiều nguồn thu nhập khác từ các tài sản mà họ đã đầu tư như: lợi nhuận từ kinh doanh, trái tức, tiền lãi từ việc bán lại tài sản, tiền cho thuê, cổ tức. Người giàu chỉ mua tiêu sản và những đồ vật “xa xỉ” sau cùng khi mà dòng tiền của họ đã phát triển. Khi họ đã cảm thấy rằng mình đủ giàu và có quyền hưởng thụ. 4 bài học xương máu dưới đây chính là cách mà người giàu trở nên giàu có hơn khiến chúng ta phải học tập và nể phục.

Người giàu không làm việc để kiếm tiền mà họ bắt đồng tiền làm việc cho mình

Học cách làm giàu từ người giàu
Học cách làm giàu từ người giàu

Thông thường chúng ta hay suy nghĩ theo hướng chỉ cần có công việc đi làm, sau đó có lương và có thưởng nhưng lại không biết rằng có nhiều việc sẽ phát sinh sau đó, tuy nhiên lương thì không hề tăng theo tỷ lệ thuận.

Và rồi cũng chính vì điều này mà sinh ra hai kiểu đối tượng đó là: người chịu cam khổ tiếp tục công việc và người quyết định tự ra làm ăn riêng. Và hẳn là bạn đã biết ai nghèo ai giàu trong hai kiểu người này rồi đúng không?

Theo đó ta thấy được rằng những người tiếp tục chịu khổ sẽ là người nghèo và sẽ mãi nghèo vì suốt đời làm việc vì tiền bạc nhưng lại không biết mình làm việc vì mục đích gì. Cuộc sống của những người này chỉ một vòng luẩn quẩn: thức dậy, đi làm, trả hóa đơn cứ như thế lặp đi lặp lại.

Còn những người “gây sự” tự mình đứng ra làm ăn riêng là người nghèo thoát khỏi vùng nghèo. Họ luôn luôn quan sát để tìm ra những cơ hội làm ra tiền và khiến cho đồng tiền làm việc cho họ. Như vậy bài học rút ra ở đây chính là hãy bắt tiền làm việc cho bạn, hãy biết cách tận dụng tiền và những cơ hội xung quanh ta mà kiếm thêm làm giàu cho chính ta.

Người giàu tạo ra tiền

Người thành công là những người không sợ hãi sự thất bại và luôn chủ động tự tạo ra may mắn cho mình, chứ không thụ động ngồi chờ cơ hội đến.

Với trí thông minh về tài chính, với tinh thần không sợ thất bại, những người giàu luôn chủ động tìm cách tạo ra tiền cho mình bằng những cách đầu tư khác nhau, tìm ra cơ hội mà người khác không nhìn thấy và dùng tiền người khác để kinh doanh, tuyển dụng cũng như làm việc với người thông minh. 

Biết cách vượt qua được những chướng ngại vật

Học cách làm giàu từ người giàu
Học cách làm giàu từ người giàu

Để làm giàu, người nghèo cần phải học cách vượt qua được những chướng ngại và cản trở như nỗi lo sợ bị mất tiền và cả sự hoài nghi, sự lười biếng cùng thói quen và tính kiêu ngạo. Những chướng ngại này nếu như bạn không thể trụ vững thì rất khó để thoát ra khỏi vùng nghèo. Hãy học cách làm giàu từ người giàu để xem họ vượt qua chúng như thế nào nếu như bạn quá bế tắc nhé.

Luôn luôn quan tâm đến việc kinh doanh của chính mình

Người nghèo thật ra là đang làm công việc chuyên môn là chính để kiếm tiền, chứ không phải làm kinh doanh. Thật sự thì chúng ta đang làm những công việc chuyên môn cho công việc kinh doanh của những ông chủ từ đó góp phần làm cho ông chủ giàu lên.

Kết luận

Qua đây ta có thể thấy nhận thấy rằng, người giàu cần phải quan tâm đến việc kinh doanh của chính mình. Điều này có nghĩa là cần phải xây dựng và luôn giữ cho cột tài sản vững chắc. Bất cứ 1 đồng tiền nào khi được đưa vào tài sản đều phải trở thành một nhân công xuất sắc làm việc cho người giàu.

Học cách làm giàu từ người giàu là bí quyết cũng là chìa khóa thành công của người nghèo để thoát khỏi vòng luẩn quẩn giữa đi làm – kiếm tiền và trả các hóa đơn. Hy vọng với 4 bài học kinh nghiệm mà chúng tôi sưu tầm được có thể giúp bạn thay đổi tư duy làm giàu của mình. Chúc bạn thành công!

Trả lời