Tác dụng của đá Thạch Anh mang đến ở trong phong thuỷ

Đá Thạch Anh hiện nay là một trong những loại đá thuộc nhóm đá quý phổ biến có giá trị cao ở trong thế giới đá quý. Đây là khoáng sản phong phú thứ hai được tìm thấy ở trong vỏ lục địa của Trái đất, sau fenspat. Đá thạch anh có rất nhiều màu sắc và là vật liệu linh hoạt có thể cắt, chạm khắc thành nhiều hình dạng, kích cỡ khác nhau được sử dụng chủ yếu để làm đồ trang sức hay các vật phẩm phong thủy, tâm linh. Bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về một số những tác dụng của đá Thạch Anh mang đến ở trong phong thuỷ.

tác dụng của đá thạch anh

Tác dụng của đá Thạch Anh Trắng

Đá Thạch Anh trắng được yêu thích bởi vẻ đẹp tinh khiết, tự nhiên mang trong mình một nguồn năng lượng thần kỳ. Dọc theo chiều dài lịch sử, có rất nhiều nền văn hóa đã tin rằng đá Thạch Anh trắng chính là hóa thân của thần thánh. Thạch Anh Trắng được xem như là biểu tượng của sắc đẹp và một tình yêu trong sáng, bền vững, trường tồn theo thời gian. Với tác dụng là mang lại phong thái khiêm tốn, tao nhã đối với nam giới và là biểu tượng của sự trong trắng, thuần khiết đối với nữ giới. Đây chính là một món đồ trang sức mang trong mình rất nhiều ý nghĩa sâu sắc phù hợp với những bạn trẻ hoặc là trẻ nhỏ. Cũng như là món quà tặng vô cùng ý trong tình yêu thể hiện sự tôn trọng với mong ước muốn cùng nhau gắn bó lâu dài, bền vững.

tác dụng của đá thạch anh

Ngoài ra, nguồn năng lượng tinh khiết hội tụ của đá Thạch Anh Trắng có tác động rất hiệu quả đối với trí lực của con người, giúp khai sáng được tâm trí và kìm hãm những nguồn năng lượng xấu, tác động không tốt. Bên cạnh đó đá Thạch Anh trắng còn có thêm tác dụng trong việc ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh đãng trí.

Tác dụng của đá Thạch Anh tím

tác dụng của đá thạch anh

Từ thời xa xưa đá Thạch Anh tím là loại đá quý rất được tôn sùng và trở thành biểu tượng cho một tâm trí điềm tĩnh, sáng suốt và quyền lực tâm linh. Theo quan niệm của người xưa thì đá Thạch Anh tím không chỉ có khả năng giải độc hiệu quả mà còn giúp trừ tà và đem lại sự may mắn cho mọi người khi sử dụng. Người ta thường dùng nguồn năng lượng kỳ diệu mà đá Thạch Anh tím mang đến để có thể làm giảm bớt được những nỗi đau, vận rủi của con người. Tính chất phong thuỷ của loại đá này dựa vào quá trình làm lệch năng lượng âm và đón nguồn năng lượng dương. Những tiềm năng của tinh thể ở trong đá Thạch Anh tím chứa đựng năng lượng mang tính dương nên được sử dụng rất nhiều trong việc thực hành phong thủy. 

Theo quan niệm từ xa xưa của người phương đông thì Đá Thạch anh tím là một loại đá phong thủy rất tốt ở trong việc trấn trạch nhà không hợp hướng, hóa giải được xung giải sát, trừ tà, tẩy uế, cải thiện được phong thủy và đem lại nhiều bình an, may mắn trong cuộc sống cho gia chủ. Việc đặt đá Thạch Anh tím ở trong phòng làm việc, bàn làm việc tại nhà hoặc công ty sẽ góp phần đem lại tài lộc, thu hút vượng khí giúp bạn làm ăn phát đạt, thịnh vượng, công việc thuận lợi, gia đình hoà thuận, hạnh phúc.

Tác dụng của đá Thạch Anh vàng

tác dụng của đá thạch anh

Thạch anh vàng có tác dụng là tăng cường các xung động thần kinh, giúp cải thiện trí tuệ, sự thông minh và khả năng tập trung. Vậy nên, một số vấn đề về trí nhớ ngắn hạn, hay quên sẽ có thể được cải thiện nhờ sử dụng các loại đồ vật, vòng tay được làm từ đá Thạch Anh vàng. Bên cạnh đó thì loại đá này cũng rất hiệu quả ở trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh thoái hoá hay các hội chứng mệt mỏi mãn tính.

Đá Thạch Anh vàng được cho là phóng ra một nguồn năng lượng giúp cho cân bằng tuyến giáp, giảm các khả năng mắc các vấn đề liên quan đến tóc, da, móng. Còn ở trong phong thủy, Thạch Anh vàng được xem như là viên đá tượng trưng cho sự thành công, thịnh vượng ở trong cuộc sống. Bạn có thể đặt một viên đá hay quả cầu Thạch Anh vàng ở hướng Đông Nam của ngôi nhà để thu hút tài lộc cho gia đình.

Tác dụng của đá Thạch Anh hồng

Đá Thạch Anh hồng có rất nhiều tác dụng kỳ diệu lên trái tim và hệ tuần hoàn giúp giảm được căng thẳng, tim đập nhanh và ổn định lại nhịp tim rất phù hợp cho trẻ nhỏ, trẻ sơ sinh. Đồng thời còn mở rộng được tuyến thận và thượng thận thúc đẩy quá trình giải phóng các chất lỏng, tạp chất dư thừa cho cơ thể và hỗ trợ tốt cho phụ nữ vượt qua được trầm cảm, phục hồi sức khỏe sau sinh.

tác dụng của đá thạch anh

Trên đây là một số tìm hiểu về tác dụng của đá thạch anh mang đến ở trong phong thuỷ. Hy vọng với chia sẻ của bài viết trên các bạn sẽ có thêm được cho mình những kiến thức, hiểu biết mới cũng như là lựa chọn được cho mình loại đá phù hợp nhất. Chúc các bạn thành công!

Trả lời