Bản đồ hành chính Quận Tân Phú gần quận nào?

Quận Tân Phú là một trong các quận của Tp Hồ Chí Minh và bản đồ hành chính quận Tân Phú gần quận nào? Để nắm được những thông tin liên quan đến vấn đề này bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Bản đồ hành chính Quận Tân Phú gần quận nào?

quận tân phú gần quận nào
Quận Tân Phú gần quận nào?

Quận Tân Phú có vị trí địa lý quan trọng tiếp giáp với một số khu vực xung quanh. Phía Đông tiếp giáp với Quận Tân Bình và ranh giới chính là đường Trường Chinh và đường Âu Cơ. Phía Tây giáp với Quận Bình Tân và ranh giới đó là đường Bình Long và kênh 19 tháng 5. Phía Nam của quận Tân Phú giáp với các Quận 6, Quận 11 và cuối cùng là phía Bắc giáp với Quận 12, ranh giới đó chính là kênh Tham Lương. Vậy thì quận Tân Phú gần quận nào? Quận Tân Phú thuộc Thành phố Hồ Chí Minh gồm có 11 phường đó là: phường Hiệp Tân, Phường Hòa Thạnh, phường Phú Thạnh, phường Phú Thọ Hòa, phường Phú Trung, phường Sơn Kỳ, còn có phường Tân Quý, phường Tân Sơn Nhì, có phường Tân Thành, phường Tân Thới Hòa và phường Tây Thạnh. Dưới đây tôi sẽ giới thiệu chi tiết hơn về các phường ở quận Tân Phú và chỉ rõ hơn quận Tân Phú gần quận nào:

quận tân phú gần quận nào

Phường Tây Thạnh

Về địa giới hành chính của phường Tây Thạnh thì phía Đông giáp với quận Tân Bình, phía Tây giáp với phường Sơn Kỳ, phía Nam giáp với phường Sơn Kỳ và Tân Sơn Nhì, phía Bắc giáp với quận 12. Diện tích tự nhiên của phường Tây Thạnh là 356,73 ha.

Phường Tân Sơn Nhì

Về địa giới hành chính của phường Tân Sơn Nhì đó là phía Đông giáp với quận Tân Bình, phía Tây giáp với phường Tân Quý, phía Nam giáp với phường Tân Thành, phía Bắc giáp với phường Tây Thạnh, Sơn Kỳ. Diện tích tự nhiên của phường là 112 ha.

Phường Sơn Kỳ

Phường Sơn Kỳ có địa giới hành chính: ở phía Đông và phía Bắc giáp với phường Tây Thạnh, phía Tây giáp với quận Bình Tân, phía Nam giáp với các phường Tân Quý và Tân Sơn Nhì. Diện tích tự nhiên của vùng Sơn Kỳ đó là 212 ha. 

Phường Tân Quý

Địa giới hành chính của phường Tân Quý đó là: phía Đông giáp với các phường như phường Tân Sơn Nhì, Tân Thành, phía Tây giáp với quận Bình Tân, phía Nam giáp với các phường Phú Thọ Hòa và phía Bắc thì giáp với phường Sơn Kỳ. Diện tích tự nhiên của phường Tân Quý đó là 178,49 ha.

Phường Tân Thành

Phường Tân Thành có địa giới hành chính đó là: phía Đông giáp với quận Tân Bình, phía Tây giáp với phường Tân Quý, phía Nam giáp với các phường đó là phường Phú Thọ Hòa và phường Hòa Thạch, còn phía Bắc thì giáp với phường Tân Sơn Nhì. Và diện tích tự nhiên của phường Tân Thành là 99,49 ha.

Phường Phú Thọ Hoà

Phường Phú Thọ Hòa có địa giới hành chính đó là: phía Đông giáp với phường Hòa Thạch, phía Tây giáp với quận Bình Tân, phía Nam giáp với phường Phú Thạch, phía Bắc giáp với các phường đó là phường Tân Quý và phường Tân Thành. Diện tích tự nhiên của phường Phú Thọ Hòa đó là 123,22 ha.

Phường Phú Thạnh

Địa giới hành chính của phường Phú Thạnh đó là: phía Đông giáp với phường Hòa Thạnh, phía Tây giáp với quận Bình Tân, phía Nam giáp với phường Hiệp Tân và cuối cùng là phía Tây giáp với phường Phú Thọ Hòa. Và diện tích tự nhiên của phường Phú Thạnh đó là 114 ha.

Phường Phú Trung

Phường Phú Trung có địa giới hành chính đó là: phía Đông giáp với quận Tân Bình, phía Tây và phía Bắc giáp với phường Hòa Thạnh và cuối cùng là phía Nam giáp với quận 11.  Đến đây chắc hẳn bạn đã biết được quận Tân Phú gần quận nào. Diện tích tự nhiên của phường Phú Trung đó là 89,65 ha.

Phường Hòa Thạnh

Phường Hòa Thạnh có địa giới hành chính đó là: phía Đông giáp với phường Phú Trung, phía Tây giáp với phường Phú Thọ Hòa và phường Phú Thạnh, Hiệp Tân, phía Nam giáp với phường Tân Thới Hòa và cuối cùng là phía Bắc giáp với phường Tân Thành. Và diện tích của phường là 93,08 ha.

Phường Hiệp Tân

Phường Hiệp Tân có địa giới hành chính đó là: phía Đông giáp với các phường Hòa Thạnh, phường Tân Thới Hòa, phía Tây thì giáp với quận Bình Tân, phía Nam thì giáp với quận Tân Thới Hòa và cuối cùng là phía Bắc thì giáp với phường Phú Thạnh. Diện tích tự nhiên của phường Hiệp Tân đó là: 112,90 ha. 

Phường Tân Thới Hòa

Phường cuối cùng đó chính là phường Tân Thới Hòa có địa giới hành chính là: phía Đông thì giáp với quận 11, phía Tây giáp với quận Bình Tân, phía Nam thì giáp với quận 6, phía Bắc thì giáp với các phường đó là Hòa Thạnh và Hiệp Tân. Diện tích tự nhiên của phường Tân Thới Hòa đó là 114,60 ha.

Lời kết 

Trên đây là bài viết bản đồ hành chính quận Tân Phú gần quận nào? Và để theo dõi những thông tin mới nhất thì bạn hãy thường xuyên cập nhật những bài viết mới nhất từ chúng tôi.

Trả lời