Chi tiết bản đồ quy hoạch hà nội 2030 tầm nhìn 2050

Bản đồ quy hoạch Hà Nội 2030 mới đây được công bố đã có tác động rất mạnh tới thị trường bất động sản. Mỗi sự thay đổi trong thông tin quy hoạch của Hà Nội hay các thành phố lớn khác đều làm giá của bất động sản tăng vọt. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn bản đồ quy hoạch Hà Nội tầm nhìn 2030 và 2050. Từ đó thấy được vì sao thị trường bất động sản lại sôi sục như vậy.

bản đồ quy hoạch hà nội 2030

Trong bản đồ quy hoạch thể hiện thông tin gì?

Với tờ bản đồ quy hoạch Hà Nội 2030 mới đây công bố. Khi đọc chúng ta sẽ thấy được các thông tin về các địa danh, địa giới hành chính của thành phố, các con đường hiện hữu, các con đường sẽ làm mới trong tương lai, các khu dân cư, mật độ dân cư, các khu đô thị mới sẽ xuất hiện, các khu đô thị vệ tinh sẽ quy hoạch ra sao, địa phương nào sẽ trở thành quận ngoại thành,….

Đề ra quy hoạch để hiện thực hóa mục tiêu của Hà Nội

Với tầm nhìn của quy hoạch đề ra chính là xây dựng và phát triển một Hà Nội xanh – văn hiến – văn minh – hiện đại. Trên nền tảng của sự phát triển nhanh và bền vững.

Hà Nội trong tương lai là một thành phố năng động và hiệu quả trở thành đầu tàu và là biểu tượng cho cả nước. Tiếp tục khẳng định vai trò là trung tâm hành chính – chính trị của cả nước. Trung tâm văn hoá – khoa học – giáo dục – kinh tế và trung tâm du lịch và giao dịch tầm cỡ châu Á – Thái bình dương.

Hà Nội với mong muốn trở thành thành phố xanh và phát triển bền vững về môi trường, có môi trường sống tốt nhất, chất lượng sống cao nhất cho người dân. Sự phát triển kinh tế bền vững trên nền tảng là kinh tế tri thức.

Với mục tiêu chính đó là nâng cao vị thế, vai trò của Hà Nội để xứng đáng là Thủ đô của nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Phát triển với một tốc độ nhanh, bền vững và hội nhập với nền kinh tế quốc tế.

Một hình ảnh Hà Nội năm 2030 và tầm nhìn 2050 là đô thị hiện đại, kiến trúc đặc trưng, phát triển và bảo tồn lịch sử, văn hoá truyền thống cảnh quan.

bản đồ quy hoạch hà nội 2030

Bản đồ quy hoạch Hà Nội 2030 và tầm nhìn 2050

Hồi đầu năm vừa qua, tờ bản đồ quy hoạch của Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 đã được công bố để toàn thành phố có định hướng thực thiện. Đây là định hướng để phát triển thủ đô Hà Nội trong 10 năm và 30 năm tới được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1259/QĐ-TTg ngày 26/07/2011.

Theo tờ bản đồ quy hoạch mới của thủ đô Hà Nội chung đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 thì thành phố sẽ mang chức năng là thành phố kinh tế tổng hợp của quốc gia và của khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Quy hoạch xây dựng Hà Nội sẽ là khu vực phát triển năng động và đứng đầu về chất lượng đô thị về môi trường đầu tư kinh doanh, về an ninh quốc phòng,…Và sẽ là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa, giáo dục trong nước và quốc tế,…hàng đầu cả nước và hàng đầu khu vực.

Chi tiết tờ bản đồ hình ảnh quy hoạch Hà Nội 1/500 được công bố mới đây có nổi bật một vài điểm chính như: Sẽ xuất hiện thêm các khu đô thị vệ tinh mới ở các quận huyện ngoại thành và nâng cấp khu công nghệ cao Hoà Lạc lên tầm khu vực châu Á, xuất hiện thêm đường vành đai 4, vành đai 5 và các tuyến đường sắt, đường kết nối với các tỉnh lân cận, các khu đô thị xanh, đô thị vệ tinh,…

Theo đó quy hoạch các cơ quan đầu não trung ương sẽ tập trung tại quận Ba Đình, Tây Hồ và khu vực Mễ Trì quận Nam Từ Liêm, các khu công nghiệp chế xuất sẽ xuất hiện tại huyện Đông Anh, Sóc Sơn, sân bay mới sẽ xuất hiện tại huyện Chương Mỹ, sân bay Nội Bài sẽ nâng cấp lên sân bay hàng đầu khu vực.

Một diện mạo mới sẽ được Hà Nội thực hiện tầm nhìn đến năm 2030 và tầm nhìn 20 năm tiếp theo thì Hà Nội sẽ có diện mạo mới về nhiều công trình cốt lõi về hạ tầng, giao thông, phúc lợi,…

bản đồ quy hoạch hà nội 2030

Những khu ven đô như phía Tây và Tây Nam đến Hoài Đức, Đan Phượng; phía Bắc đến huyện Đông Anh, Mê Linh; phía Đông Hà Nội đến Gia Lâm, Long Biên,…sẽ trở thành nội đô trong tương lai theo quy hoạch mới.

Trên đây là thông tin bản đồ quy hoạch Hà Nội 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 cùng những thông tin phân tích mà chúng tôi đã giúp các bạn hình tượng về một Hà Nội trong tương lai. Hi vọng những thông tin này hữu ích với các bạn và các bạn cũng hiểu phần nào vì sao thị trường bất động sản sau quy hoạch lại tăng giá chóng mặt như vậy. 

Trả lời