Hướng dẫn cách đặt ông địa thần tài đúng vị trí thu hút nhiều tài lộc nhất

Cách đặt ông Địa Thần Tài đúng vị trí như thế nào? Nên lưu ý gì khi đặt bàn thờ? Việc đặt ông Địa Thần Tài là điều không thể thiếu trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách đặt ông Địa và Thần Tài đúng để mang lại tài lộc và may mắn cho gia đình. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách đặt ông Địa, Thần Tài đúng.

Vì sao nên đặt bàn thờ ông Địa, Thần Tài trong nhà?

Trước khi tìm hiểu cách đặt ông Địa Thần Tài đúng vị trí hãy cùng tìm hiểu ý nghĩ của việc thờ cúng 2 vị thần này nhé! Đối với Thần Tài, đây là vị thần được xem người trông coi tiền tài, vàng bạc và mang đặc trưng của công việc, làm ăn kinh doanh hoặc buôn bán. Còn đối với ông Địa, là vị thần hộ mệnh của xóm làng và cai quản vùng trời, đất đai mang đến cho gia đình trong xóm làng có một mùa màng bội thu. Ông Địa được xem là mang đặc trưng của nền kinh tế nông nghiệp.

cách đặt ông địa thần tài đúng vị trí
Vì sao nên đặt bàn thờ ông Địa, Thần Tài trong gia đình?

Có lẽ chính vì thế, nhiều người thường lập bàn thờ để cúng 2 vị thần này suốt năm, đặc biệt trong những ngày giáp tết và ngày tết thì việc cúng lễ được quan tâm và coi trọng nhiều hơn. Với những gia đình, doanh nghiệp chuyên buôn bán, kinh doanh thì việc cúng Thần Tài, ông Địa hằng ngày là việc cần làm để mong được phù hộ làm ăn thuận lợi và phát đạt.

Cách đặt ông Địa Thần Tài đúng vị trí nhất

  • Đối với vị trí đặt bàn thờ 

Theo quan niệm dân gian, bàn thờ của 2 vị thần này cần phải đặt ở dưới đất hoặc ở một góc nhà. Tuy nhiên, góc nhà cần phải có vị trí thoáng mát, tầm nhìn rộng và đặt biệt không nên đặt bàn thờ ở dưới chân cầu tháng. 

Bên cạnh đó, hướng của 2 vị thần sẽ được xếp cùng vị trí với hướng tốt của gia chủ. Ở phía sau lưng bàn thờ nên có tường để dựa vào và không nên đặt ở những nơi tăm tối hoặc ẩm thấp sẽ ảnh hưởng đến con đường tài lộc của bạn.

cách đặt ông địa thần tài đúng vị trí
Cách đặt bàn thờ ông Địa Thần Tài đúng chuẩn

Ngoài ra, bạn cũng không được đặt bàn thờ ở dưới các vật dụng như loa, tranh ảnh, quạt trần hoặc điều hòa. Đặc biệt cần phải cách xa nhà tắm, nhà vệ sinh tránh mất đi sự linh thiêng của bàn thờ. 

Vị trí tốt nhất để đặt bàn thờ đó chính là khu vực phòng khách của bạn. Phần lớn nhiều người thường xác định vị trí đặt bàn thờ tại cửa chính ra vào khoảng chừng 90 độ. Đó được xem là vị trí thịnh vượng, thu hút được nhiều tài lộc và may mắn đi vào nhà của bạn.

  • Đối với hướng đặt bàn thờ 

Theo các chuyên gia phong thủy có 2 cách để đặt bàn thờ ông Địa Thần Tài, đó là đặt theo hướng tốt của gia chủ và hướng đón vượng khí. Để có thể đặt bàn thờ chính xác, bạn nên sử dụng la bàn để có thể xác định đúng hướng nhằm lấy được các cung may mắn như Thiên Lộc và Quý Nhân.

  • Cung Thiên Lộc thường ở hướng Đông Nam, khi đặt bàn thờ theo hướng này gia đình bạn sẽ làm ăn kinh doanh trở nên thuận lợi và phát đạt.
  • Với cung Quý Nhân ở hướng Tây Bắc sẽ mang đến gia chủ sự bình an và nhận được sự giúp đỡ của nhiều quý nhân.
  • Cách bài trí bàn thờ đúng chuẩn

Để bài trí bàn thờ đúng cách bạn nên chú ý đặc điểm sau:

Thứ nhất, phía trong cùng là tấm bài vị, phía bên trái bạn nên đặt là ông Thần Tài và phía bên phải là ông Địa.

Thứ hai, ở giữa 2 vị thần là một hũ gạo, hũ muối và hũ nước. Bát hương thờ bạn cũng nên để ở vị trí nằm giữa.

Thứ ba, với lọ hoa bạn nên để ở phía bên tay phải. Nên sử dụng những loại hoa mang ý nghĩa về tiền bạc như hoa đồng tiền, hoa cúc,…và dĩa hoa quả nên được xếp ở phía bên trái.

Thứ tư, bạn cần chuẩn bị thêm 5 chén nước được xếp theo hình chữ thập tượng trưng ngũ phương, ngũ hành. Ngoài ra, bạn cũng có thể trưng thêm một ông cóc có ngậm tiền, buổi sáng quay ra ngoài và buổi tối quay vào bên trong.

Thứ năm, thường xuyên dọn dẹp và vệ sinh bàn thờ nhằm đảo bảo được sự sạch sẽ. Theo quan niệm của ông cha ta, sự sạch sẽ tạo được điểm nhấn với các vị thần và sẽ lưu trú tại căn nhà của chúng ta lâu hơn.

Thứ sáu, nếu rước bàn thờ 2 vị thần thì cần được chuẩn bị theo đúng phong tục, nếu trong quá trình có xảy ra sai sót và không chu đáo sẽ rất dễ mất đi may mắn và lộc làm ăn kinh doanh.

Lời kết

Trên đây là những thông tin chi tiết về cách đặt ông Địa Thần Tài đúng vị trí mà chúng tôi chia sẻ đến bạn đọc. Mong rằng bài viết đã mang đến bạn nhiều điều bổ ích, đặc biệt nhất đó chính là sự tài lộc và bình an cho gia đình mình.

Trả lời